บทสัมภาษณ์ลิฟต์บ้าน คุณกันต์ กันตถาวร

 

คุณกันต์ กันตถาวร กับลิฟต์บ้านกึ่งกลางแจ้งดีไซน์สุดหรูของซีเบส ลิฟท์ 1920

บทสัมภาษณ์ คุณกันต์ กันตถาวร 

ลิฟต์บ้านกึ่งกลางแจ้งดีไซน์สุดหรู Cibes Voyager Elegance Plus ที่เข้ากับบ้านของคุณกันต์ได้อย่างลงตัว

 

 

เปิดบ้าน คุณกันต์ กันตถาวร กับลิฟต์บ้านสุดหรู Cibes Lift รุ่น Cibes Voyager Elegance Plus ที่เข้ากับบ้านได้อย่างลงตัว มาติดตามบทสัมภาษณ์ว่าทำไมคุณกันต์ถึงเลือก Cibes Lift ของเรากัน

ตามความเข้าใจของคุณกันต์ ลิฟต์บ้านมีแบบไหนบ้างคะ
อธิบายแบบเข้าใจง่ายๆลิฟต์บ้านจะมีสองประเภทหลักคือลิฟต์ระบบสกรูกับลิฟต์ระบบสลิง ลิฟต์ของซีเบสนั้นเป็นลิฟต์ระบบสกรูซึ่งใช้พื้นที่เล็กนิดเดียว ดูแลรักษาง่าย และการติดตั้งก็ง่าย จึงเหมาะกับการติดที่บ้านครับ

สาเหตุที่คุณกันต์ติดลิฟต์บ้าน
เนื่องจากน้องพร้อมลูกชายของผมครับ คือเป็นระยะเวลาสามเดือนก่อนคุณพลอยภรรยาผมจะคลอด คุณภรรยาไม่สามารถเดินไปบนห้องนอนที่อยู่ที่ชั้นสามได้ ผมจึงตัดสินใจติดลิฟต์บ้าน

ขั้นตอนการติดตั้งลิฟต์บ้าน
ทางผมได้โทรหาซีเบส ประเทศไทย อันดับแรกก็มีการมาดูหน้างานก่อน เพราะพื้นที่ค่อนข้างน้อย และเป็นลิฟต์แบบกึงกลางแจ้ง โดยแจ้งไปว่าเรามีพื้นที่ประมาณนี้นะ สิ่งต้องเตรียมมีอะไรบ้าง สามารถติดได้ไหม คำตอบที่ได้คือ “ติดได้” อย่างที่สองคือขั้นตอนของวิศวกรรม ต้องรองรับน้ำหนักเท่าไหร่ ต้องเตรียมการอะไรบ้าง จะต้องใช้เสาแบบไหน หลังจากนั้นประมาณสองอาทิตย์ ทางซีเบสก็ได้นำแบบลิฟต์มาให้ผมเลือกมาควรจะติดแบบไหนบ้าง โดยมีระบบฟังก์ชั่นความปลอดภัยคือ Child Lock กันเด็กมากดลิฟต์เอง หรือถ้าไฟดับจะเป็นอย่างไร จะมาจอดชั้นที่ใกล้ที่สุด จากที่ฟังความปลอดภัยตีได้ 100%

 

 

 

ซีเบส ลิฟท์ดีที่สุดอย่างไรบ้าง
พอได้เช็คประวัติทั้งหมด เกิดขึ้นที่ประเทศไหน ติดมาแล้วกี่ตัว ก็ได้รับคำตอบและความน่าเชื่อถือจากคนที่ติดตั้งไปแล้ว แถมยังมีสาขากรุงเทพ เชียงใหม่ ภูเก็ต ถ้าหากันจริงๆแล้วจะเห็นได้ว่าลิฟท์ในประเทศไทยนั้นมีหลายยี่ห้อมาก แต่สาเหตุที่ผมตัดสินใจเลือกซีเบส ลิฟท์นั้นก็เพราะว่าทางบริษัทเป้นเจ้าของที่มาตั้งสาขาเองที่ประเทศสวีเดน ไม่ใช่แค่ตัวแทนจำหน่าย และรวมถึงบริการหลังการขายอีกด้วยที่ต้องมั่นใจว่าทำได้ดี เรื่องสำคัญที่สุดสำหรับผมคือความปลอดภัยและบริการหลังการขาย เพราะ.
ลิฟต์นั้นคือสิ่งที่เราฝากชีวิตเอาไว้ ทั้งลูกผมสองคน คุณภรรยาผม ที่ใช้ไปอีก 20 ปี 30 ปีข้างหน้า เราต้องมั่นใจก่อนว่าจะมีคนคอยดูแล และมั่นใจว่าน่าเชื่อถือจริงๆ เวลาติดตั้งประมาณ 7 – 10 วันครับ

“ผมคิดมารอบคอบแล้วครับว่าการติดลิฟต์ที่บ้านของผม ติดกับซีเบส ลิฟท์ ประเทศไทย ดีที่สุดครับ”

มาดูฟังก์ชั่นลิฟต์กับ ซีเบส ลิฟท์ กับคุณกันต์ค่ะ
ระบบรักษาความปลอดภัยเป้นสิ่งที่เราต้องคำนึงถึงเป็นอันดับแรกนะครับ Safety Bar ระบบรักษาความปลอดภับแบบแรก คือทุบตรงบาร์ได้เลยแบบนี้ครับ
Emergency Stop ปุ่มที่สองคือกดแล้วถ้าใช้เสร็จแล้วก็กดซ้ำและใช้ลิฟต์ต่อได้เลยครับ Safety Edges สำหรับลิฟต์แพลตฟอร์ม ถ้าเอานิ้วไปแหย่ลิฟต์จะหยุดโดยอัตโนมัติ
โทรศัพท์ในลิฟต์ เผื่อเวลาที่คนเข้าลิฟต์แล้วเกิดลืมโทรศัพท์ กระจกนิรภัยแบบเทมเปอร์ลามิเนต แข็งแรงทนทานเป็นอย่างมาก