บทสัมภาษณ์ ของคุณสิทธิชัย สมบูรณ์เวชชการ CEO บริษัท อ้วยอันโอสถ จำกัด

ลิฟต์บ้านตำแหน่งช่องการบันได scaled

บทสัมภาษณ์ ของคุณสิทธิชัย สมบูรณ์เวชชการ ประธานกรรมการบริหาร บริษัท อ้วยอันโอสถ จำกัด

เปิดบ้าน คุณสิทธิชัย สมบูรณ์เวชชการ กับลิฟต์บ้านตำแหน่งช่องกลางบันได ที่ทำให้ผู้ใช้วีลแชร์และผู้สูงอายุสามารถเข้าถึงได้ทุกส่วนในบ้าน

ทำไมคุณสิทธิชัยถึงคิดจะติดตั้งลิฟต์ในบ้าน?

บ้านผมเป็นบ้าน 2 ชั้น ถึงแม้ว่าจะมีแค่ 2 ชั้น ลิฟต์ผมถือว่าเป็นสิ่งที่จำเป็น ตัวผมเองนั้นใช้วีลแชร์อยู่ ถ้าไม่มีลิฟต์ก็ไม่สามารถขึ้นไปชั้น 2 ไปในห้องต่างๆ ที่เราอยากจะไป เช่น ไปไหว้พระในห้องพระ ไปดูทีวีกับลูกๆในห้องนั่งเล่น กับครอบครัว แล้วคำนึงถึงว่าอายุมากขึ้นในส่วนของภรรยาผมเอง ก็อาจจะมีปัญหาเกี่ยวกับข้อเข่าได้

ทำไมถึงเลือกลิฟต์แบรนด์ซีเบสคะ?

ซีเบส ลิฟท์ เป็นลิฟต์ของประเทศสวีเดน ข้อสำคัญที่สุดก็คือว่า ลิฟต์เป็นกระจกใสทั้ง 4 ด้าน มีความโล่งโปร่ง ทำให้บรรยากาศในบ้านไม่อึดอัด ไม่มีปล่องทึบๆเหมือนลิฟต์ทั่วไป นอกจากนั้นแล้วเวลาขึ้นลง คนในบ้านก็จะเห็นเวลามีปัญหาอะไรก็จะได้ดูแลได้ทันที

การติดตั้งลิฟต์ของซีเบสเป็นอย่างไรบ้างคะ?

สำหรับการติดตั้งใช้เวลาไม่นาน ลิฟต์ที่บ้านผมจำได้ว่าใช้เวลา 4 วัน มีช่างมาติดตั้งครบทีม และการใช้งานจริงตลอดเกือบ 2 ปีเต็มก็ไม่มีปัญหาอะไร  การขึ้น – ลง เงียบ สะดวก

การบริการหลังการขายของซีเบสเป็นอย่างไรบ้างคะ?

การบริการหลังการขาย มีการเข้ามาตรวจเช็คเป็นไปตามกำหนดเวลาที่แน่นอน การบริการประทับใจ รวมทั้งการให้คำแนะนำกรณีมีปัญหาบ้างครั้งเกี่ยวแบตเตอรี่สำรอง ก็โทรเข้าคอลเซนเตอร์ก็ให้คำแนะนำเป็นอย่างดี  อีกทั้งในลิฟต์ก็มีเบอร์ของคอลเซนเตอร์เช่นเดียวกัน

ทำไมถึงเลือก ซีเบส ลิฟท์ รุ่น A5000 คะ?

ผมใช้ ซีเบส ลิฟท์ รุ่น A5000 เพราะว่าดูข้อมูลจากอินเตอร์เน็ต หลังจากนั้นตัวแทนฝ่ายขายก็ได้มาแนะนำข้อมูลเพิ่มเติม ช่วงนั้นก็กำลังสร้างบ้านได้ดูเนื้อที่ของช่องกลางบันได ซึ่งสามารถลง ซีเบส ลิฟท์ รุ่น A5000  ได้อย่างพอดี อีกทั้งยังสะดวกในการติดตั้ง เพราะว่าลิฟต์นั้นลดระดับลงไปจากพื้นแค่ 5 เซนติเมตร ตัวลิฟต์จะมาเสมอพื้นของบ้านพอดี ตัวลิฟต์ผมเลือกเป็นสีขาวเพราะเฟอร์นีเจอร์ในบ้านทั้งหมดส่วนใหญ่เป็นสีอ่อน

หลังจากติดตั้งลิฟต์ซีเบสแล้ว การดำเนินชีวิตเปลี่ยนไปอย่างไรบ้างคะ?

ลิฟต์เป็นระบบสกรู มีความเงียบมากทั้งตอนขึ้นและลง จากการใช้ลิฟต์ตัวนี้แล้ว ทำให้ชีวิตประจำวันเราเข้าถึงได้ในทุกส่วนของบ้านแล้วก็ดำเนินชีวิตได้เป็นปกติ ทำให้คนใช้วีลแชร์ หรือผู้สูงวัยอย่างผมได้เข้าถึงจริงๆ จึงได้เลือกใช้ ซีเบส ลิฟท์ ครับ