บทสัมภาษณ์ลิฟต์บ้าน คุณนฤทธิ์ เลขะกุล

 

Khun Narit7

บทสัมภาษณ์คุณนฤทธิ์ เลขะกุล สถาปนิกผู้มากประสบการณ์

สำเร็จการศึกษาด้านสถาปัตยกรรมที่ประเทศสหรัฐอเมริกา ปัจจุบันทำงานเป็นผู้จัดการอาวุโสส่วนงานออกแบบ

 

 

ทำไมคุณนฤทธิ์ถึงคิดจะติดตั้งลิฟต์ในบ้านคะ?

ผมมีความคิดที่อยากจะติดลิฟต์บ้านเพราะทั้งคุณพ่อและคุณแม่เริ่มมีสูงอายุมากขึ้น ห้องนอนของท่าน ห้องทำงานและห้องพระก็อยู่ที่ชั้น 2 ทั้งหมด คนส่วนใหญ่พอคุณพ่อคุณแม่แก่ตัวลง เราก็จะย้ายพวกท่านลงไปที่ชั้นล่าง แต่ส่วนตัวผม ผมอยากให้พวกท่านได้ใช้ชีวิตประจำวันได้เหมือนเดิม

คุณนฤทธิ์รู้จัก ซีเบส ลิฟท์ ได้ยังไงคะ?

พวกเราดูลิฟต์มาหลายยี่ห้อมาก ลิฟต์บ้านก็มีอยู่หลายประเภท แต่สิ่งที่เราชอบเกี่ยวกับลิฟต์ของ Cibes คือไม่ต้องมีบ่อลิฟต์ จึงช่วยประหยัดเวลาและค่าใช้จ่ายในการก่อสร้างได้มากเราไม่ต้องขุดบ่อหรือดัดแปลงบ้านมากนัก ก็ติดลิฟต์บ้านได้แล้ว

ทำไมถึงตัดสินใจเลือก ลิฟต์บ้านของ ซีเบส ลิฟท์ คะ?

วิธีการติดตั้งของคุณมันเรียบง่ายมาก ผมชอบที่ลิฟต์ของซีเบส สามารถทำปล่องลิฟต์เป็นกระจกได้ทั้ง 4 ด้าน ซึ่งมันทำให้ลิฟต์ดูโปร่ง โล่ง ไม่อึดอัด อีกจุดหนึ่งที่สำคัญก็คือลิฟต์ของซีเบสนั้นทำงานเงียบมากและเวลาเคลื่อนที่ก็เรียบลื่น ไม่มีสะดุด ซึ่งเป็นปัจจัยในการตัดสินใจเลือกซีเบส ลิฟท์ เป็นลิฟต์บ้านของเรา ด้านความปลอดภัยผมว่ามันดีมากๆ ยิ่งได้รู้ว่ามีเบอร์ฮอตไลน์ที่คอยให้บริการตลอด 24 ชั่วโมงทุกวันก็ยิ่งอุ่นใจ ดังนั้น เมื่อพิจารณาจากปัจจัยทั้งหมดนี้แล้ว ทำให้ซีเบส ลิฟท์ เป็นตัวเลือกที่ดีที่สุดสำหรับเรา

 

การติดตั้งลิฟต์ของเราเป็นยังไงบ้างคะ?

ขั้นตอนการติดตั้งลิฟต์ทำได้ดีมาก ตอนก่อนที่ผมจะซื้อลิฟต์ ผมได้ถามว่าจะต้องใช้เวลากี่วันในการติดตั้ง พวกเขาตอบกลับมาว่า 7 วัน แล้วก็ใช้เวลา 7 วันตามนั้นจริงๆ แล้ววิธีการติดตั้งลิฟต์แบบไม่ต้องขุดบ่อก็ไม่วุ่นวายและบ้านก็ไม่เลอะเทอะ ช่างที่มาติดตั้งมีเพียง 2 คน แต่ก็ทำงานรวดเร็วมาก ดูง่ายมาก ไม่มีเศษฝุ่น ไม่มีการเจาะพื้นให้สั่นสะเทือน ผมประหลาดใจมากกับ ลิฟต์บ้าน ติดตั้งได้รวดเร็ว 7 วันก็คือ 7 วัน!

ทำไมคุณนฤทธิ์ถึงเลือกลิฟต์สีน้ำตาลคะ?

สีของลิฟต์มีความสำคัญสำหรับผมมาก เพราะบ้านผมมีการผสมผสานระหว่างสไตล์โคโลเนียลเก่าและความเป็นไทย ทำให้มีเฟอร์นิเจอร์ไม้และโทนสีน้ำตาลจำนวนมาก พวกเรามีความสุขมากตอนช่วยกันออกแบบและเลือกสีลิฟต์ให้เข้ากับบ้านของเรา

หลังจากติดตั้ง ซีเบส ลิฟท์ แล้วชีวิตเปลี่ยนไปยังไงบ้างคะ?

หลังจากที่มีลิฟต์ในบ้านแล้ว สิ่งสำคัญผมไม่ต้องกังวลเวลาคุณพ่อคุณแม่ต้องขึ้น-ลงบันได ลิฟต์เปลี่ยนชีวิตเรามากและทำให้ชีวิตง่ายขึ้น ตอนนี้ผมรู้สึกปลอดภัยมากขึ้นและวางใจกับการใช้ลิฟต์บ้านของเรา

ถ้าให้พูดความรู้สึกถึง ซีเบส ลิฟต์ คุณนฤทธิ์รู้สึกยังไงคะ?

โดยรวมแล้ว ออกมาได้ดีมาก และขั้นตอนการทำงานกับซีเบสก็ราบรื่นมาก