CALL US

MESSENGER

LINE

Home LiftsPublic LiftsElderlyWheelchair

Voyager V90

Classic

Voyager V80

Extra

Voyager V70

C1

Voyager Air

C0

V90 Galaxy

Explore

V90 Aurora

Explore

V90 Elegance

Explore

V80 Galaxy

Explore

V80 Aurora

Explore

V80 Elegance

Explore

V70 Galaxy

Explore

V70 Aurora

Explore

V70 Elegance

Explore

Voyager Air

Explore

Classic

Explore

Extra

Explore

B385

Explore

Cibes C1

Explore

Cibes C0

Explore

Home LiftsPublicElderlyWheelchair

V90

Classic

V80

Extra

V70

C1

Air

C0

V90 Galaxy

Explore

V90 Aurora

Explore

V90 Elegance

Explore

V80 Galaxy

Explore

V80 Aurora

Explore

V80 Elegance

Explore

V70 Galaxy

Explore

V70 Aurora

Explore

V70 Elegance

Explore

Voyager Air

Explore

Classic

Explore

Extra

Explore

B385

Explore

Cibes C1

Explore

Cibes C0

Explore

ทำอย่างไรให้บ้านหรือร้านค้าของคุณรองรับผู้ใช้รถเข็น?

ถ้าหากคุณเป็นเจ้าของบ้านที่ต้องการเตรียมการสำหรับอนาคตหรือเจ้าของธุรกิจที่มีหน้าร้านไว้ต้อนรับลูกค้า คุณคิดว่าอะไรเป็นสิ่งสำคัญที่ควรคำนึงถึงสำหรับผู้ใช้รถเข็น?

โดยพื้นฐานเรามักจะมีทางลาด ลิฟต์สำหรับรถเข็น ช่องจอดรถขนาดกว้างหรือห้องน้ำรองรับรถเข็น เป็นต้น

โลกในอุดมคติของเรา สิ่งกีดขวางทั้งหลายจะถูกกำจัดออกไปเพื่อให้ผู้อยู่อาศัยหรือผู้มาเยือนสามารถเคลื่อนย้ายไปยังที่ต่างๆได้อย่างอิสระและปลอดภัย เราเข้าใจดีว่าการจัดเตรียมสถานที่เพื่อให้ทุกคนเข้าถึงได้อย่างเต็มรูปแบบเป็นสิ่งที่ท้าทาย แต่การอำนวยความสะดวกในการเข้าถึงจุดต่างๆของสถานที่นั้นเป็นขั้นตอนหนึ่งที่นำไปสู่สังคมที่ทุกคนสามารถมีส่วนร่วมอย่างเต็มที่

ทำไมต้องทำให้บ้านหรือธุรกิจของคุณรองรับผู้ใช้วีลแชร์?

คุณรู้หรือไม่ว่ามีคนมากกว่าหนึ่งพันล้านคนเป็นผู้พิการ (ที่มา : องค์การอนามัยโลก) ซึ่งนั่นหมายถึง 15% ของประชากรโลก!

ไม่ว่าจะเป็นกฏหมายหรือหลักสิทธิมนุษยชนได้ระบุให้ หน่วยงานทั้งภาครัฐและเอกชนต้องสร้างสิ่งอำนวยความสะดวกตามความเหมาะสมของผู้พิการแต่ละราย เพื่อให้ผู้พิการหรือผู้มีความทุพพลภาพ สามารถเข้าถึงสำนักงาน การเดินทาง กิจกรรม การขนส่ง ฯลฯ รวมถึงได้ใช้ประโยชน์จากการบริการได้เต็มที่

เมื่อเป็นเช่นนั้น เมื่อใดคุณจึงจะเริ่มทำขั้นตอนแรกในบ้านหรือธุรกิจของคุณให้สามารถรองรับรถเข็นได้?

ทำอย่างไรให้ผู้ใช้วีลแชร์สามารถเข้าถึงสถานที่ของคุณได้?

ด้านหน้าของทางเข้าควรระบุให้ชัดเจน มีการปรับระดับ ปราศจากสิ่งกีดขวาง หรือหากมีทางลาดระดับอัตราส่วนของทางลาดนั้นอย่างน้อยไม่เกิน 1:12 คือพื้นสูง 1 เมตร ทางลาดควรยาว 12 เมตร พร้อมทั้งมีราวจับด้านข้าง

ช่องทางเดินและความกว้างของทางเข้าควรมีความกว้างเพียงพอสำหรับรถเข็น คือกว้างอย่างน้อย 900 มม.

หากทางเข้าเป็นประตูบานเลื่อนอัตโนมัติควรมีเซ็นเซอร์ตรวจจับความเคลื่อนไหวหรือใช้เป็นประตูบานสวิงที่เปิดค้างได้เพื่อช่วยให้ผู้ที่ใช้รถเข็นและผู้ใช้วอล์คเกอร์เข้าถึงได้ง่ายขึ้น

ทำอย่างไรให้ผู้ใช้วีลแชร์สามารถเข้าถึงทุกชั้นของอาคารได้?

การจัดสรรพื้นที่ส่วนกลาง ห้องนอนหรือห้องทำงานมักจะตั้งอยู่ในชั้นที่แตกต่างกันในอาคาร ขึ้นอยู่กับว่าอาคารเป็นรูปแบบของบ้านหรืออาคารสำหรับประกอบธุรกิจ

อุปสรรคที่แท้จริงคือการทำให้ผู้ใช้วีลแชร์ ผู้ใช้วอล์คเกอร์ ไม้ค้ำยัน ไม้เท้า คุณแม่ตั้งครรภ์หรือผู้ปกครองที่ดูแลเด็กในรถเข็นสามารถเข้าถึงพื้นที่ต่างๆ ในบ้านได้อย่างสะดวก

คุณเคยคิดที่จะติดตั้งลิฟต์เพื่อช่วยให้ทุกคนเข้าถึงทุกชั้นของบ้านได้อย่างสะดวกหรือไม่?

ลิฟต์บ้านเป็นหนึ่งทางเลือกที่ดีที่ช่วยให้อุปสรรคนั้นหมดไป และปัจจุบันยังมีตัวเลือกสำหรับลิฟต์บ้านอยู่หลากหลาย เช่น ลิฟต์แพลตฟอร์มและลิฟต์ห้องโดยสาร

นอกจากนี้ ลิฟต์บ้านยังมอบความอุ่นใจให้กับทุกคนด้วยมาตรฐานความปลอดภัยระดับสูง เพิ่มเติมด้วยความสะดวกสบายและให้คุณได้ใช้ชีวิตอยู่ในบ้านอันเป็นที่รักหลังเดิมโดยไม่ต้องเปลี่ยนแปลงการใช้ชีวิตไปแม้เริ่มเข้าสู่วัยชรา

เมื่อคิดถึงการติดตั้งลิฟต์อาจดูเหมือนเป็นเรื่องยากในตอนแรก แต่สำหรับผู้นำด้านลิฟต์สำหรับวีลแชร์อย่าง Cibes Lift ซึ่งมีประสบการณ์มากกว่า 75 ปีและเป็นผู้นำในการติดตั้งลิฟต์ที่ปรับแต่งให้เข้ากับบ้านแบบต่างๆ ไปแล้วกว่า 70,000 ตัวทั่วโลก

เหตุใดซีเบส ลิฟท์ จึงคู่ควรเป็นลิฟต์บ้านที่คุณวางใจได้?

Laser “curtain”

Right at the elevator entrance, small laser beams enables for a lightning stop response should a wheelchair or anyone enters its detection range.

Nationwide 24/7 after-sales service

Cibes Lift Thailand provides customers with a 24/7 after-sales service phone to support you at any time.

Worried about being trapped in your home lift?

Cibes Home Lifts all feature an emergency back-up powered by battery for your peace of mind.

จะรู้ได้อย่างไรว่าลิฟต์แบบไหนเหมาะกับผู้ใช้วีลแชร์?

อันดับแรก เราต้องรู้ก่อนว่าคุณกำลังมองหาลิฟต์สำหรับวีลแชร์หรือผู้ใช้วีลแชร์ประเภทไหน สำหรับใช้ในบ้านหรือสำหรับใช้ในธุรกิจ?

เป็นวีลแชร์ประเภทใด?

วีลแชร์มีหลายขนาดและหลายรูปแบบ มีทั้งแบบเล็กกะทัดรัด แบบขนาดมาตรฐาน ไปจนถึงวีลแชร์ไฟฟ้าที่มีขนาดใหญ่ ดังนั้นคุณจึงต้องวัดความกว้างและความยาวของวีลแชร์ จากซ้ายถึงขวา(รวมทั้งล้อ) จะมีความกว้างประมาณ 700-900 มม. และความยาวจากด้านหลังมาจนถึงที่พักเท้าด้วย โดยทั่วไปแล้วจะมีความยาวประมาณ 1100-1200 มม.

ต้องใช้ลิฟต์ระบบใด?

การเลือกระบบลิฟต์ขึ้นอยู่กับจุดประสงค์ของการใช้งานลิฟต์ เพราะลิฟต์แต่ละประเภทจะมีลักษณะเด่นที่แตกต่างกันไปตามระบบขับเคลื่อน สำหรับซีเบส ลิฟท์จะเป็นลิฟต์ระบบสกรู ที่ออกแบบและผลิตตามหน้างานแต่ละบ้าน เหมาะสำหรับบ้านไม่เกิน 6 ชั้น โดดเด่นในเรื่องความปลอดภัยในการใช้งาน

ควรเลือกลิฟต์ขนาดเท่าไหร่?

การเลือกขนาดของลิฟต์จะสืบเนื่องมาจากคำตอบก่อนหน้า คือวีลแชร์ของผู้ใช้งานมีขนาดเท่าไร? และบ้านของคุณมีพื้นที่สำหรับวางลิฟต์ระบบไหน? ขนาดเท่าไร? ลิฟต์ของซีเบส ลิฟท์ มีขนาดให้เลือกหลากหลาย ตั้งแต่บรรทุกผู้ใช้วีลแชร์เพียงท่านเดียว ไปจนถึงผู้ใช้วีลแชร์พร้อมผู้ติดตาม 1 หรือ 2 คน

ประตูลิฟต์ควรอยู่ทางด้านใด?

การเลือกทิศทางของประตูลิฟต์ เป็นอีกปัจจัยหนึ่งที่จะทำให้คุณใช้งานลิฟต์ได้สะดวกสบายมากขึ้น สำหรับซีเบส ลิฟท์คุณสามารถเลือกให้ประตูลิฟต์อยู่ด้านใดก็ได้ใน 3 ด้าน (ยกเว้นด้านที่เป็นห้องเครื่อง) ประตูลิฟต์แต่ละชั้นไม่จำเป็นต้องอยู่ด้านเดียวกันเพื่อให้สะดวกในการปรับให้ตรงตามโครงสร้างของบ้านหรือสำนักงานที่สร้างไว้แล้วโดยไม่ต้องทุบผนังเพื่อทำเป็นทางออก หรือหากในบ้านหรือสำนักงานของคุณมีผู้ใช้วีลแชร์ ผู้โดยสารก็สามารถเข้าจากด้านหนึ่งที่ชั้นล่างแล้วเคลื่อนวีลแชร์ออกไปฝั่งตรงข้ามที่ชั้นบน โดยไม่ต้องกลับตัว ไม่ต้องถอยหลังซึ่งทำให้สะดวกมากยิ่งขึ้นสำหรับผู้ใช้วีลแชร์

ลิฟต์ต้องใช้พื้นที่มากไหม?

สำหรับลิฟต์ของซีเบส ลิฟท์ ใช้พื้นที่ไม่มาก การตรวจสอบว่าพื้นที่ตรงนี้สามารถติดตั้งลิฟต์ของเราได้หรือไม่นั้นเบื้องต้นสามารถถ่ายภาพและวัดขนาดแต่ละชั้นให้เราช่วยดูให้ หรือให้ดีกว่านั้นคุณสามารถนัดหมายวันและเวลากับเจ้าหน้าที่ของเราเพื่อเข้าไปดูหน้างานที่บ้านหรือสำนักงานของคุณพร้อมให้คำปรึกษาฟรี โดยทีมงานของเราจะทำการวัดพื้นที่หน้างานและแนะนำขนาด หรือตำแหน่งติดตั้งลิฟต์ที่ดีที่สุดให้กับคุณ ติดต่อเรา สำหรับข้อมูลเพิ่มเติม

ผู้ใช้วีลแชร์สามารถใช้ลิฟต์ตามลำพังได้หรือไม่?

แน่นอน, การช่วยให้ผู้คนมีสิทธิ์เข้าถึงทุกพื้นที่ในอาคารได้อย่างเท่าเทียมเป็นคติประจำใจของเรา นอกจากจะใช้งานร่วมกันได้ทุกคนแล้ว หากผู้ใช้วีลแชร์ต้องการใช้งานอย่างอิสระโดยไม่ต้องอาศัยความช่วยเหลือใดๆ อย่างปลอดภัยก็สามารถทำได้ เพราะลิฟต์ของเรามีตัวช่วยสำหรับสถานการณ์ต่างๆ เช่น ประตูแบบอัตโนมัติ ปุ่มกดเรียกลิฟต์ด้วยข้อศอกที่ติดตั้งระยะไกล ตัวเลือกต่างๆ ของเราจะทำให้ลิฟต์ใช้งานได้ง่ายสำหรับทุกคน

ตัวเลือกลิฟต์สำหรับวีลแชร์ที่เหมาะกับบ้านหรือที่ทำงานของคุณ

GET YOUR FREE QUOTE NOW