ลิฟท์คนพิการ (Disabled Lift)

 • ลิฟทคนพิการ นำเข้าจากสวีเดน

 • ความปลอดภัยมาตรฐานยุโรป

 • ลิฟท์วีลแชร์ ระบบสกรูไม่ขุดบ่อ

 • ลิฟท์แบบไม่มีห้องเครื่อง

ลิฟท์คนพิการ หรือ ลิฟท์วีลแชร์ ของ Cibes Lift

ลิฟท์คนพิการ ลิฟท์ผู้ทุพพลภาพ (Disabled Lift) หรือบางทีเรียกว่า ลิฟท์วีลแชร์ (Wheelchair Lift) คือ ลิฟท์ที่ออกแบบเพื่ออำนวยความสะดวกให้ผู้พิการได้ขึ้น-ลงในอาคารสถานที่ต่าง ๆ ได้อย่างปลอดภัย โดยคำนึงถึงทั้งการใช้งานและความปลอดภัยเป็นสำคัญ เราจึงออกแบบลิฟท์ที่มีความปลอดภัยสูงตาม EU Safety Standard และการออกแบบฟังก์ชั่นทั้งภายนอกภายในลิฟท์ต้องตอบโจทย์ผู้ใช้ เช่น ลิฟท์มีหลากหลายขนาดสามารถออกแบบตามความต้องการของผู้ใช้, รองรับการเปิดประตูได้ 3 ด้านเพื่อผู้พิการไม่ต้องหมุนวีลแชร์, พื้นลิฟท์เป็นพื้นกันลื่น, ม่านเลเซอร์ป้องกันสิ่งกีดขวาง, ระบบขับเคลื่อนแบบสกรูที่ออกแบบมาเพื่อป้องกันปัญหาลิฟท์ตก, ปุ่ม Emergency Stop Button, ระบบสำรองไฟที่จะนำผู้พิการมาสู่ชั้นที่ใกล้ที่สุดเมื่อไฟดับ และที่สำคัญ คือ มีทีมงานคอยบริการทุกวัน 24 ชั่วโมง เพื่อให้มั่นใจได้ว่าผู้พิการจะได้รับการดูแลอย่างดีที่สุด

 • cibes air one of the best wheelchair lift for disabled
 • cibes b385 lift for wheelchair user
 • disabled lift of khun sitthichai
 • outdoor lift for wheelchair user
 • the front of disabled lift for wheelchair user
 • wheelchair lift cibes air
 • wheelchair lift interior of cibes voyager air
 • wheelchair lift of khun sitthichai on the top floor
 • wheelchair lift of khun sitthichai
 • wheelchair user in cibes lift
 • สรุปจุดเด่น: ลิฟท์คนพิการไม่ต้องขุดบ่อ, มาพร้อมปล่อง, เป็นลิฟท์แบบไม่มีห้องเครื่อง, ปรับแต่งดีไซน์ให้เข้ากับทุกอาคารได้ง่าย, มีให้เลือกหลายขนาด, ใช้เวลาติดตั้งเพียง 3-7 วัน, ประหยัดพื้นที่มาก รุ่นเล็กสุดเพียง 1 ตร.ม. และรุ่นใหญ่สุดคือเกือบ 5 ตร.ม., ติดตั้งได้ทั้งในและนอกอาคาร
 • สรุปลักษณะลิฟท์คนพิการ: ลิฟท์แบบเคบิ้น, ลิฟท์แบบแพลตฟอร์ม, ลิฟท์ยกคนพิการแบบครึ่งตัว และลิฟท์ขนาดใหญ่สำหรับใส่เตียงผู้ป่วย
 • สรุปวิธีการติดตั้งลิฟท์คนพิการ: ลิฟท์ผู้พิการของซีเบสสามารถติดตั้งได้โดยไม่ต้องกระทบโครงสร้างหลักของอาคาร ซึ่งอาจเสริมงานโครงสร้างเพียงเล็กน้อยก็สามารถติดตั้งได้ (ขึ้นอยู่กับหน้างานแต่ละที่)
 • สรุปพื้นที่ที่สามารถติดตั้งได้: บ้านเดี่ยว, คอนโดแบบดูเพล็กซ์, บ้านที่มีชั้นใต้ดิน, อาคารสาธารณะ, สถานพยาบาล, บ้านพักคนชรา
  สรุประยะเคลื่อนที่: ลิฟท์คนพิการ หรือลิฟท์วีลแชร์ สามารถเคลื่อนที่ตั้งแต่ 0-20 เมตร หรือประมาณ 6 ชั้น

ลิฟท์คนพิการ 4 รุ่นที่เหมาะกับผู้พิการและผู้ใช้วีลแชร์

white cibes air setup in the living room

ลิฟท์ผู้พิการ รุ่น Voyager Air

เป็นลิฟท์คนพิการรุ่นที่เราแนะนำที่สุด มีการออกแบบที่เหมาะกับผู้พิการ เช่น ราวจับที่แข็งแรงพร้อมปุ่มกด และ Safety Bar รวมปุ่มฉุกเฉินต่างๆ

cibes screw driven home lift platform style

ลิฟท์คนพิการ รุ่น V80 สไตล์แพลตฟอร์ม

เป็นลิฟท์ที่เหมาะกับอาคารที่ต้องการลิฟท์แบบสไตล์แพลตฟอร์มและสามารถเปิดประตูลิฟท์ได้ 3 ด้าน ทำให้ผู้พิการไม่ต้องหมุนรถเข็น

cibes extra space home lift

ลิฟท์ผู้พิการติดเตียง รุ่น Cibes Extra

ลิฟท์เตียงขนาดใหญ่ เหมาะกับบ้านหรืออาคารที่มผู้พิการติดเตียง และต้องเคลื่อนย้ายบ่อยๆ รับน้ำหนักได้มากสุดถึง 1,000 กก.

cibes b385 half height platform home lift

ลิฟท์ยกรถวีลแชร์ ครึ่งตัว รุ่น Cibes B385

เป็นลิฟท์ยกคนพิการ ขนาดครึ่งตัว ประหยัดพื้นที่ สำหรับบ้านหรืออาคารต่างระดับไม่เกิน 3 เมตร

10 เหตุผล ทำไม Cibes Lift จึงเหมาะที่จะเป็น ลิฟท์สําหรับคนพิการ?

ในความเป็นจริงแล้วลิฟท์ขนาดเล็กที่ติดตั้งในอาคารไม่ได้เหมาะสำหรับผู้พิการเท่านั้น แต่ผู้โดยสารทุกคนสามารถใช้งานแทนการขึ้น-ลงบันไดได้อย่างสะดวกและปลอดภัยด้วย ดังนั้นการเลือกลิฟท์ในบ้านและอาคารจึงต้องคำนึงถึงสิ่งเหล่านี้

 1. ระบบขับเคลื่อนแบบสกรูที่ออกแบบมาเพื่อป้องกันปัญหาลิฟท์ตก: ลิฟท์ทำงานด้วย Screw และ Nut ที่เคลื่อนที่เหมือนการขันเกลียวของน็อตและแหวน จึงมั่นใจในเรื่องความปลอดภัยจาก “ลิฟท์ตก”
 2. สิ่งอำนวยความสะดวกต่าง ๆ ภายในลิฟท์: มี Safety ต่าง ๆ คือ Safety Bar, Safety Edge และ Emergency Button เพื่อให้สามารถหยุดลิฟท์ได้ตามต้องการ มี Laser Curtain เซ็นเซอร์ตรวจจับวัตถุที่มีความแม่นยำสูง เพื่อหยุดลิฟท์หากมีสิ่งกีดขวาง เพื่อความปลอดภัยของผู้โดยสารที่กำลังใช้งาน มีอักษรเบรลล์สำหรับผู้พิการทางสายตา เป็นต้น
 3. ระบบสำรองไฟที่จะนำผู้พิการมาสู่ชั้นที่ใกล้ที่สุดเมื่อไฟดับ: หากไฟดับมีหน่วยพลังงานสำรองเพื่อพาผู้พิการมาสู่ชั้นที่ใกล้ที่สุดพร้อมเปิดประตูออก
 4. การเตรียมพื้นที่ติดตั้งง่าย: เพราะเป็นลิฟท์ไม่ต้องขุดบ่อ มาพร้อมปล่อง เป็นลิฟท์แบบไม่มีห้องเครื่อง ไม่ต้องปรับโครงสร้างบ้าน ไม่ต้องเตรียมงานฐานราก ประหยัดพื้นที่มากๆ
 5. รองรับการเปิดประตูได้ 3 ด้านเพื่อผู้พิการไม่ต้องหมุนวีลแชร์: รุ่นที่เป็นลิฟท์แบบแพลตฟอร์ม สามารถเลือกประตูเข้าออกในแต่ละชั้นที่ต่างกันได้
 6. ลิฟท์มีหลากหลายขนาด เลือกตามความต้องการของผู้พิการ: มีขนาดให้เลือกตั้งแต่ 1 ตร.ม. ไปจนถึง 5 ตร.ม. จึงสามารถเลือกให้เหมาะกับสถานการณ์ของผู้พิการ เช่น ผู้พิการที่นั่งรถเข็นพร้อมผู้ติดตาม สำหรับผู้พิการที่ต้องนอนเตียงผู้ป่วย เป็นต้น
 7. พื้นลิฟท์กันลื่น: ​พื้นภายในลิฟท์มีคุณสมบัติกันลื่น เพื่อป้องกันไม่ให้เกิดอันตรายเมื่อเข้าสู่ตัวลิฟท์
 8. ความทนทานของลิฟท์ และอายุการใช้งานยาวนาน: ลิฟท์บ้าน Cibes Lift คัดสรรวัตถุดิบสำหรับนำมาผลิตลิฟท์ให้มีคุณภาพ ทนทานต้องการใช้งานที่ยาวนาน 25-30 ปี อะไหล่ของลิฟท์มาพร้อมนวัตกรรมที่ทำให้อายุการทำงานยาวขึ้น หากลิฟท์เสียก็สามารถเปลี่ยนแค่เฉพาะบางชิ้นส่วนเท่านั้น
 9. รูปลักษณ์ของลิฟท์เข้ากับภายในตัวอาคาร: มีรูปลักษณ์ที่สวยงามเข้ากับสไตล์การตกแต่งบ้านของคุณด้วย ลิฟท์ของ Cibes Lift มีลวดลาย สีสัน ให้คุณเลือกมากมาย ปล่องลิฟท์สามารถเลือกบางด้านหรือทุกด้านให้เป็นปล่องกระจกใสได้ตามต้องการ คุณสามารถมิกซ์แอนด์แมทช์ลิฟท์ของคุณได้เหมือนตอนที่คุณออกแบบตกแต่งบ้านของคุณเลยทีเดียว
 10. บริการหลังการขาย: ซีเบส ลิฟท์ มีทีมงานที่คอยให้บริการ ให้คำปรึกษาทั้งก่อนและหลังการขาย เพื่อให้มั่นใจได้ว่าผู้พิการจะได้รับการดูแลอย่างดีที่สุด

รวมวิดีโอและเสียงจากผู้ใช้ ลิฟท์ขนาดเล็ก Cibes

ลิฟท์บ้านครูเงาะ รสสุคนธ์ กองเกตุ

ลิฟท์ขนาดเล็กคุณชาญและคุณนิรภร

ลิฟท์ผู้พิการ คุณสิทธิชัย อ้วยอันโอสถ

ลิฟท์ขนาดเล็ก Cibes Voyager V90 Galaxy รุ่นใหม่ล่าสุด

ลิฟท์ขนาดเล็ก Cibes Air กับความเรียบหรู

เทคโนโลยีลิฟท์ขนาดเล็ก EcoSilent ระบบเฉพาะ Cibes ที่เงียบและประหยัดพลังงาน

วิธีเลือก ลิฟท์คนพิการ ให้เหมาะกับผู้พิการและผู้ใช้วีลแชร์ที่สุด

9 คำถามที่สำคัญที่ต้องถามเพื่อทางเราจะสามารถออกแบบ ลิฟท์คนพิการ ที่เหมาะกับผู้ใช้วีลแชร์มากที่สุด ไม่ว่าจะติดตั้งที่บ้านหรืออาคารใดๆ

ลิฟท์คนพิการ หรือที่เรียกว่า ลิฟท์แพลตฟอร์ม เป็นลิฟท์ยกรถวีลแชร์ขึ้นเพื่อก้าวข้ามขั้นบันไดหรือสิ่งกีดขวางในแนวตั้ง ในการทำให้บ้าน อาคารพาณิชย์ หรือพื้นที่สาธารณะเป็นไปตามมาตรฐานการช่วยสำหรับการเข้าถึง

วีลแชร์มีหลายขนาดและหลายรูปแบบ มีทั้งแบบเล็กกะทัดรัด แบบขนาดมาตรฐาน ไปจนถึงวีลแชร์ไฟฟ้าที่มีขนาดใหญ่ ดังนั้นคุณจึงต้องวัดความกว้างและความยาวของวีลแชร์ เพื่อคุณจะสามารถออกแบบทั้งพื้นที่ภายในลิฟท์ และความกว้างของประตูได้อย่างเหมาะสม โดยวัดจากซ้ายถึงขวา(รวมทั้งล้อ) จะมีความกว้างประมาณ 700-900 มม. และความยาวจากด้านหลังมาจนถึงที่พักเท้าด้วย โดยทั่วไปแล้วจะมีความยาวประมาณ 1,100-1,200 มม.

การเลือกระบบลิฟท์ขึ้นอยู่กับจุดประสงค์ของการใช้งานลิฟท์ เพราะลิฟท์แต่ละประเภทจะมีลักษณะเด่นที่แตกต่างกันไปตามระบบขับเคลื่อน

 • สำหรับซีเบส ลิฟท์จะเป็นลิฟท์ระบบสกรู ที่ออกแบบและผลิตตามหน้างานแต่ละอาคาร
 • ลิฟท์ไม่ต้องขุดบ่อ มาพร้อมปล่อง และเป็นลิฟท์แบบไม่มีห้องเครื่อง
 • เหมาะสำหรับบ้านหรืออาคารไม่เกิน 6 ชั้น ที่ไม่ต้องการปรับโครงสร้างอาคาร
 • เปิดประตูลิฟท์ได้ 3 ทิศ เหมาะกับผู้พิการที่ใช้วีลแชร์ไม่ต้องหมุนรถเข็น
 • โดดเด่นในเรื่องความปลอดภัยในการใช้งาน เพราะออกแบบภายใต้มาตรฐานความปลอดภัย EU Safety Standard

และมีจุดเด่นอื่น ๆ อีกมากมายที่ทำให้ลิฟท์ของ Cibes นั้นเหมาะกับการเป็นลิฟท์ผู้พิการอย่างยิ่ง

การติดตั้งลิฟท์คนพิการต้องเป็นไปตามข้อกำหนดหลายประการ ตัวอย่างเช่น ชานชาลาต้องใหญ่เพียงพอ ทางเข้าต้องกว้างพอที่จะทำให้เก้าอี้รถเข็นเข้าถึงได้ง่าย เป็นต้น

 • ขนาดแท่นยก: ขนาดของแท่นยกที่สำหรับลิฟท์ผู้พิการต้องการขึ้นอยู่กับขนาดของรถเข็น สำหรับลิฟท์บ้านหรือลิฟท์ขนาดเล็ก เราแนะนำให้ใช้ขนาดแท่นอย่างน้อย 1,000×1,267 มม. (กว้าง x ลึก) และสำหรับลิฟท์ในอาคารสาธารณะ 1,000×1,467 มม.
 • ขนาดประตู: สำหรับลิฟท์บ้าน เราขอแนะนำประตูบานเปิดที่มีความกว้าง 800 มม. และสำหรับลิฟท์ในอาคารสาธารณะ 900 มม.

ลิฟท์ของซีเบส ลิฟท์ มีขนาดให้เลือกหลากหลาย ตั้งแต่บรรทุกผู้ใช้วีลแชร์เพียงท่านเดียว ไปจนถึงผู้ใช้วีลแชร์พร้อมผู้ติดตาม 1 หรือ 2 คน ซึ่งขนาดมาตรฐานของลิฟท์ของ Cibes จะอยู่ที่ 1,000×1,467 มม. และ 1,100×1,467 มม. ซึ่งสามารถรองรับการใช้งานรถวีลแชร์ได้ เพียงคุณทราบขนาดวีลแชร์ของผู้ใช้งาน? และบ้านหรืออาคารของคุณมีพื้นที่สำหรับวางลิฟท์ระบบไหน? ขนาดเท่าไร? ทางเราก็สามารถออกแบบลิฟท์ที่เหมาะกับผู้พิการได้อย่างเหมาะสมแน่นอน

การเลือกทิศทางของประตูลิฟท์ เป็นอีกปัจจัยหนึ่งที่จะทำให้คุณใช้งานลิฟท์ได้สะดวกสบายมากขึ้น สำหรับซีเบส ลิฟท์คุณสามารถเลือกให้ประตูลิฟท์อยู่ด้านใดก็ได้ใน 3 ด้าน (ยกเว้นด้านที่เป็นสกรูระบบขับเคลื่อน) ประตูลิฟท์แต่ละชั้นไม่จำเป็นต้องอยู่ด้านเดียวกันเพื่อให้สะดวกในการปรับให้ตรงตามโครงสร้างของบ้านหรือสำนักงานที่สร้างไว้แล้วโดยไม่ต้องทุบผนังเพื่อทำเป็นทางออก หรือหากในบ้านหรือสำนักงานของคุณมีผู้ใช้วีลแชร์ ผู้โดยสารก็สามารถเข้าจากด้านหนึ่งที่ชั้นล่างแล้วเคลื่อนวีลแชร์ออกไปฝั่งตรงข้ามที่ชั้นบน โดยไม่ต้องกลับตัว ไม่ต้องถอยหลังซึ่งทำให้สะดวกมากยิ่งขึ้นสำหรับผู้ใช้วีลแชร์

สำหรับลิฟท์ของซีเบส ลิฟท์ ใช้พื้นที่ไม่มาก ลิฟท์รุ่นที่เล็กที่สุดใช้พื้นที่เพียง 1×1 ตร.ม. แต่หากเป็นผู้พิการใช้วีลแชร์เราแนะนำให้ใช้เป็นขนาด 1,000×1,467 มม. ซึ่งการตรวจสอบว่าพื้นที่ตรงนี้สามารถติดตั้งลิฟท์ของเราได้หรือไม่นั้นเบื้องต้นสามารถถ่ายภาพและวัดขนาดแต่ละชั้นให้เราช่วยดูให้ หรือให้ดีกว่านั้นคุณสามารถนัดหมายวันและเวลากับเจ้าหน้าที่ของเราเพื่อเข้าไปดูหน้างานที่บ้านหรือสำนักงานของคุณพร้อมให้คำปรึกษาฟรี โดยทีมงานของเราจะทำการวัดพื้นที่หน้างานและแนะนำขนาด หรือตำแหน่งติดตั้งลิฟท์ที่ดีที่สุดให้กับคุณ ติดต่อเรา สำหรับข้อมูลเพิ่มเติม

แน่นอนที่ผู้พิการและผู้ใช้วีลแชร์จะใช้ลิฟท์ได้ตามลำพัง เพราะการทำให้ทุกคนมีสิทธิ์เข้าถึงทุกพื้นที่ในอาคารได้อย่างเท่าเทียมเป็นคติประจำใจของทาง Cibes และนอกจากจะใช้งานร่วมกันได้ทุกคนแล้ว หากผู้ใช้วีลแชร์ต้องการใช้งานอย่างอิสระโดยไม่ต้องอาศัยความช่วยเหลือใด ๆ อย่างปลอดภัยก็สามารถทำได้ เพราะลิฟท์ของเรามีตัวช่วยสำหรับสถานการณ์ต่าง ๆ เช่น ประตูแบบอัตโนมัติ ปุ่มกดเรียกลิฟท์ด้วยข้อศอกที่ติดตั้งระยะไกล ตัวเลือกต่าง ๆ ของเราจะทำให้ลิฟท์ใช้งานได้ง่ายสำหรับทุกคน

ที่ซีเบสมีลิฟท์รุ่นที่เป็นมิตรกับผู้พิการเป็นจำนวนมาก Cibes Voyager Air มีน้ำหนักบรรทุก 400-500 กก. และเหมาะสำหรับ 4-5 คน หรือหากท่านกำลังมองหาลิฟท์รุ่นที่สามารถใส่เตียงผู้ป่วยได้ เราแนะนำเป็น ลิฟท์เตียงผู้ป่วย Cibes Extra ที่บรรทุกได้ประมาณ 1,000 กก. หรือหากท่านต้องการเคลื่อนที่แค่พื้นต่างระดับไม่เกิน 3 เมตร เราแนะนำเป็น ลิฟท์ยกรถวีลแชร์ Cibes B385 ที่บรรทุกได้ 385 กก.

ถ้าหากคุณมีคำถามว่า ลิฟท์คนพิการ หรือ ลิฟท์วีลแชร์ ราคาเท่าไหร่? ทาง Cibes ต้องเรียนตามตรงว่า ราคาลิฟท์คนพิการ นั้นอาจประเมินยากไปซักหน่อย เนื่องจากขึ้นอยูกับโจทย์ที่จะกำหนดรูปแบบต่าง ๆ ของลิฟท์ให้เหมาะสมกับผู้พิการที่จะใช้งาน คุณสามารถเข้าไปอ่านเพิ่มเติมได้ที่บทความ ลิฟท์บ้าน ราคาเท่าไหร่? 9 ปัจจัยที่ทำให้ราคาลิฟท์บ้านถูกหรือแพง ได้เลย ติดต่อเราเพื่อให้ทางเราประเมินราคา

ทำไมต้องติดลิฟท์คนพิการ?

the wheelchair user is going to use the disabled lift cibes air

คุณรู้หรือไม่ว่ามีคนมากกว่าหนึ่งพันล้านคนเป็นผู้พิการ (ที่มา : องค์การอนามัยโลก) ซึ่งนั่นหมายถึง 15% ของประชากรโลก! 

 • เพื่อความเท่าเทียม : ไม่ว่าจะเป็นกฏหมายหรือหลักสิทธิมนุษยชนได้ระบุให้ หน่วยงานทั้งภาครัฐและเอกชนต้องสร้างสิ่งอำนวยความสะดวกตามความเหมาะสมของผู้พิการแต่ละราย เพื่อให้ผู้พิการหรือผู้มีความทุพพลภาพ สามารถเข้าถึงสำนักงาน การเดินทาง กิจกรรม การขนส่ง ฯลฯ รวมถึงได้ใช้ประโยชน์จากการบริการได้เต็มที่
 • เพื่อความอิสระและปลอดภัย : โลกในอุดมคติของเรา สิ่งกีดขวางทั้งหลายควรถูกกำจัดออกไปเพื่อให้ผู้อยู่อาศัยหรือผู้มาเยือนสามารถเคลื่อนย้ายไปยังที่ต่าง ๆ ได้อย่างอิสระและปลอดภัย
 • เพื่อให้ทุกคนมีส่วนร่วมอย่างเต็มที่ : เราเข้าใจดีว่าการจัดเตรียมสถานที่เพื่อให้ทุกคนเข้าถึงได้อย่างเต็มรูปแบบเป็นสิ่งที่ท้าทาย แต่การอำนวยความสะดวกในการเข้าถึงจุดต่างๆของสถานที่นั้นเป็นขั้นตอนหนึ่งที่นำไปสู่สังคมที่ทุกคนสามารถมีส่วนร่วมอย่างเต็มที่

รวมรุ่นลิฟท์บ้านขนาดเล็ก ราคาคุ้มค่า สำหรับบ้านและคอนโดคุณ