ลิฟท์ผู้สูงอายุ (Elderly Lift)

 • ลิฟท์ผู้สูงอายุ นำเข้าจากสวีเดน

 • ความปลอดภัยมาตรฐานยุโรป

 • ลิฟท์คนแก่ ระบบสกรูไม่ต้องขุดบ่อ

 • ลิฟท์แบบไม่มีห้องเครื่อง

ลิฟท์ผู้สูงอายุ หรือ ลิฟท์คนแก่ ของ Cibes Lift

ลิฟท์ผู้สูงอายุ หรือที่เรียกติดปากว่า ลิฟท์คนแก่ คือ ลิฟท์ที่ออกแบบเพื่ออำนวยความสะดวกให้ผู้สูงอายุได้ขึ้น-ลงในบ้านได้อย่างปลอดภัย โดยคำนึงถึงทั้งการใช้งานและการติดตั้งที่ง่ายและทันสมัย เราไม่เพียงแต่ออกแบบให้มีความปลอดภัยที่สูงตาม EU Safety Standard เท่านั้น การออกแบบฟังก์ชั่นภายในลิฟท์ต้องตอบโจทย์ผู้ใช้งาน เช่น ระบบขับเคลื่อนแบบสกรูที่ออกแบบมาเพื่อป้องกันปัญหาลิฟท์ตก, ม่านเลเซอร์ป้องกันสิ่งกีดขวาง, ปุ่ม Emergency Stop Button, ระบบสำรองไฟที่จะนำผู้สูงอายุมาสู่ชั้นที่ใกล้ที่สุดเมื่อไฟดับ และที่สำคัญ คือ มีทีมงานคอยบริการทุกวัน 24 ชั่วโมง เพื่อให้มั่นใจได้ว่าผู้สูงอายุในบ้านจะได้รับการดูแลอย่างดีที่สุด และถ้าคุณอยากทราบว่าลิฟท์ผู้สูงอายุ ราคาเท่าไหร่ สามารถเข้าไปบทความเรื่อง 3 ปัจจัยที่มีผลต่อราคาลิฟท์ผู้สูงอายุ ได้ที่ ลิฟท์คนแก่ ราคา

 • elderly lift with wheel chair
 • dr osot and dr anong sit in front of their elderly lift
 • elderly lift dr osot and dr anong in the elderly lift
 • elderly lift dr osot and dr anong is going to enter the lift
 • elderly lift in the corner of the house
 • elderly lift in the working room in the house
 • the man entering the elderly lift
 • elderly lift with the large floor button
 • khun charn and his wife entering the elderly lift
 • khun charn and his wife using elderly lift
 • cibes lift extra hospital bed
 • สรุปจุดเด่น: ลิฟท์ผู้สูงอายุไม่ต้องขุดบ่อ, มาพร้อมปล่อง, เป็นลิฟท์แบบไม่มีห้องเครื่อง, ปรับแต่งดีไซน์ให้เข้ากับบ้านได้ง่าย, มีให้เลือกหลายขนาด, ใช้เวลาติดตั้งเพียง 3-7 วัน, ประหยัดพื้นที่มาก รุ่นเล็กสุดเพียง 1 ตร.ม. และรุ่นใหญ่สุดคือเกือบ 5 ตร.ม., ติดตั้งได้ทั้งในและนอกบ้าน
 • สรุปลักษณะลิฟท์ในบ้าน: ลิฟท์แบบเคบิ้น, ลิฟท์แบบแพลตฟอร์ม, ลิฟท์ครึ่งตัว และลิฟท์ขนาดใหญ่
 • สรุปวิธีการติดตั้งลิฟท์ในบ้าน: ลิฟท์ผู้สูงอายุของซีเบสสามารถติดตั้งได้โดยไม่ต้องกระทบโครงสร้างหลักของบ้าน อาจเสริมงานโครงสร้างเพียงเล็กน้อยก็สามารถติดตั้งได้ (ขึ้นอยู่กับหน้างานแต่ละที่)
 • สรุปพื้นที่ที่สามารถติดตั้งได้: บ้านเดี่ยว, คอนโดแบบดูเพล็กซ์, บ้านที่มีชั้นใต้ดิน, อาคารสาธารณะ
 • สรุประยะเคลื่อนที่: ลิฟท์ผู้สูงอายุสามารถเคลื่อนที่ตั้งแต่ 0-20 เมตร หรือประมาณ 6 ชั้น

ลิฟท์ 4 รุ่นที่เหมาะกับผู้สูงอายุ

white cibes air setup in the living room

ลิฟท์ผู้สูงอายุ รุ่น Voyager Air

เป็นลิฟท์ผู้สูงอายุรุ่นที่เราแนะนำที่สุด เนื่องจากมีการออกแบบที่เหมาะกับผู้สูงอายุ เช่น ราวจับพยุงพร้อมปุ่มกด เลขบอกชั้นขนาดใหญ่ และ Safety Bar รวมปุ่มฉุกเฉินต่างๆ

cibes screw driven home lift cabin style

ลิฟท์ผู้สูงอายุ V90 สไตล์เคบิ้น

เป็นลิฟท์ผู้สูงอายุที่เหมาะกับบ้านที่ต้องการลิฟท์แบบสไตล์ลิฟท์โดยสาร ดีไซน์สวย ความปลอดภัยสูง

cibes screw driven home lift platform style

ลิฟท์ผู้สูงอายุ V80 สไตล์แพลตฟอร์ม

เป็นลิฟท์ผู้สูงอายุที่เหมาะกับบ้านที่ต้องการลิฟท์แบบสไตล์แพลตฟอร์มและอยากเห็นวิวจากภายในลิฟท์ทั้ง 4 ด้าน สามารถเลือกเปิดประตูได้ 3 ทิศ

cibes extra space home lift

ลิฟท์ผู้สูงอายุ รุ่น Cibes Extra

ลิฟท์บ้านขนาดใหญ่เหมาะกับบ้านที่มีผู้สูงอายุเป็นผู้ป่วยติดเตียงและต้องเคลื่อนย้ายบ่อยๆ

10 เหตุผล ทำไม Cibes Lift จึงเหมาะที่จะเป็น ลิฟท์บ้านสำหรับผู้สูงอายุ?

ในความเป็นจริงแล้วลิฟท์ที่ติดตั้งในบ้านไม่ได้เหมาะสำหรับผู้สูงอายุเท่านั้น แต่สมาชิกในบ้านทุกคนสามารถใช้งานแทนการขึ้น-ลงบันไดได้อย่างสะดวกและปลอดภัยด้วย ดังนั้นการเลือกลิฟท์ในบ้านจึงต้องคำนึงถึงสิ่งเหล่านี้

 1. ลิฟท์ผู้สูงอายุระบบสกรู: ลิฟท์ทำงานด้วย Screw และ Nut ที่เคลื่อนที่เหมือนการขันเกลียวของน็อตและแหวน จึงมั่นใจในเรื่องความปลอดภัยจาก “ลิฟท์ตก”
 2. Safety Feature ต่าง ๆ ภายในลิฟท์: มี Safety ต่าง ๆ คือ Safety Bar, Safety Edge และ Emergency Button เพื่อให้สามารถหยุดลิฟท์ได้ตามต้องการ มี Laser Curtain เซ็นเซอร์ตรวจจับวัตถุที่มีความแม่นยำสูง เพื่อหยุดลิฟท์หากมีสิ่งกีดขวาง เพื่อความปลอดภัยของผู้โดยสารที่กำลังใช้งาน
 3. ระบบแบตเตอรี่สำรอง: หากไฟดับมีหน่วยพลังงานสำรองเพื่อพาผู้สูงอายุมาสู่ชั้นที่ใกล้ที่สุดพร้อมเปิดประตูออก
 4. เตรียมจุดติดตั้งลิฟท์ผู้สูงอายุง่าย: ไม่ต้องขุดบ่อ มาพร้อมปล่อง ไม่ต้องทำห้องเครื่อง ไม่ต้องเปลี่ยนโครงสร้างหลักบ้าน ไม่ต้องเตรียมงานฐานราก ติดตั้งภายในบ้านก็ไม่เสียพื้นที่ สามารถเลือกทิศทางการเปิดประตูได้ถึง 3 ด้าน
 5. ขนาดลิฟท์ที่หลากหลาย เลือกได้ตามสถานการณ์: มีขนาดให้เลือกตั้งแต่ 1 ตร.ม. ไปจนถึง 5 ตร.ม. จึงสามารถเลือกให้เหมาะกับสถานการณ์ของผู้สูงอายุ เช่น สำหรับผู้สูงอายุที่ยืนได้ สำหรับผู้สูงอายุที่นั่งรถเข็นพร้อมผู้ติดตาม สำหรับผู้สูงอายุที่ต้องนอนเตียงผู้ป่วย เป็นต้น
 6. ระบบต่าง ๆ ออกแบบอย่างเหมาะสม: ปุ่มกดเลือกชั้น ราวจับในลิฟท์ ปุ่มกดเรียกลิฟท์ด้านหน้า อยู่ในตำแหน่งที่เหมาะสม ใช้งานง่ายและออกแรงน้อย
 7. พื้นลิฟท์กันลื่น: ​พื้นภายในลิฟท์มีคุณสมบัติกันลื่น เพื่อป้องกันไม่ให้เกิดอันตรายเมื่อก้าวเข้าสู่ตัวลิฟท์
 8. ความทนทานของลิฟท์ และอายุการใช้งานยาวนาน: ลิฟท์บ้าน Cibes Lift คัดสรรวัตถุดิบสำหรับนำมาผลิตลิฟท์ให้มีคุณภาพ ทนทานต้องการใช้งานที่ยาวนาน 25-30 ปี อะไหล่ของลิฟท์มาพร้อมนวัตกรรมที่ทำให้อายุการทำงานยาวขึ้น หากลิฟท์เสียก็สามารถเปลี่ยนแค่เฉพาะบางชิ้นส่วนเท่านั้น
 9. รูปลักษณ์ของลิฟท์เข้ากับบ้าน: มีรูปลักษณ์ที่สวยงามเข้ากับสไตล์การตกแต่งบ้านของคุณด้วย ลิฟท์ของ Cibes Lift มีลวดลาย สีสัน ให้คุณเลือกมากมาย ปล่องลิฟท์สามารถเลือกบางด้านหรือทุกด้านให้เป็นปล่องกระจกใสได้ตามต้องการ คุณสามารถมิกซ์แอนด์แมทช์ลิฟท์ของคุณได้เหมือนตอนที่คุณออกแบบตกแต่งบ้านของคุณเลยทีเดียว
 10. บริการหลังการขาย: ซีเบส ลิฟท์ มีทีมงานที่คอยให้บริการ ให้คำปรึกษาทั้งก่อนและหลังการขาย ทุกวัน ตลอด 24 ชั่วโมง

รวมวิดีโอและเสียงจากผู้ใช้ ลิฟท์บ้าน Cibes

ลิฟท์บ้านครูเงาะ รสสุคนธ์ กองเกตุ

ลิฟท์ผู้สูงอายุคุณชาญและคุณนิรภร

ลิฟท์บ้านคุณสิทธิชัย อ้วยอันโอสถ

ลิฟท์บ้าน Cibes Voyager V90 Galaxy รุ่นใหม่ล่าสุด

ลิฟท์บ้าน Cibes Air กับความเรียบหรู

เทคโนโลยีลิฟท์บ้าน EcoSilent ระบบเฉพาะ Cibes ที่เงียบและประหยัดพลังงาน

คำถามที่พบบ่อยเกี่ยวกับ ลิฟท์ผู้สูงอายุ

มีลิฟท์และเทคโนโลยีหลายประเภทให้เลือก ลิฟท์ผู้สูงอายุแบบโดยสารมีห้องเครื่อง ลิฟท์ผู้สูงอายุไฮดรอลิก ลิฟท์ผู้สูงอายุแบบสลิง ลิฟท์ผู้สูงอายุแบบสุญญากาศ หรือลิฟท์ผู้สูงอายุที่ขับเคลื่อนด้วยสกรู ลิฟท์ทุกประเภทมีข้อดีและข้อเสีย และมีลิฟท์หลายประเภทมากกว่าที่จะกล่าวถึงในที่นี้

อย่างไรก็ตาม ในตัวอย่างบางส่วน ลิฟท์ไฮดรอลิกและลิฟท์โดยสารแบบมีห้องเครื่อง ทั่วไปสามารถเคลื่อนที่ได้อย่างรวดเร็วจาก 0.6 ม./วินาที เป็นหลายเมตรต่อวินาที แต่ก็ใช้พื้นที่มากเช่นกัน เนื่องจากต้องใช้น้ำหนักถ่วง พื้นที่สำหรับประตูบานเลื่อน บ่อลึก พื้นที่เฮดรูมจำนวนมาก และห้องเครื่องแยกและ/หรือห้องควบคุมแยกต่างหาก ลิฟท์ไฮดรอลิกมักต้องการถังไฮดรอลิกขนาดใหญ่

ในทางกลับกัน ลิฟท์สุญญากาศนั้นประหยัดพื้นที่ แต่เทคโนโลยีมีราคาแพง และความสามารถในการขึ้น-ลงก็มีจำกัด บางตัวอาจมีเสียงดังเมื่อใช้งาน

ลิฟท์บ้านขับเคลื่อนด้วยสกรูของซีเบสเดินทางด้วยความเร็ว 0.15 ม./วินาที แต่ใช้พื้นที่น้อยกว่าลิฟท์ไฮดรอลิกและลิฟท์สลิงมาก เนื่องจากลิฟท์ของเราสามารถติดตั้งได้โดยไม่ต้องมีบ่อลิฟท์ และมีความสูงเพียง 2,250 มม. ( ความสูงด้านบนคือความสูงของลิฟท์ที่อยู่ชั้นบนสุด) ตัวเครื่องและห้องควบคุมติดตั้งอยู่ภายในช่องลิฟท์ (มีในตัว) ซึ่งทำให้โครงสร้างทั้งหมดมีขนาดกะทัดรัดและประหยัดพื้นที่มากเมื่อเทียบกับลิฟท์บ้านทั่วไป

ตัวระบบสกรูและน็อตเป็นระบบที่ปลอดภัยและเชื่อถือได้มากซึ่งมีอายุการใช้งานยาวนาน (ประมาณ 25-30 ปีพร้อมการดูแลรักษาที่เหมาะสม) เคล็ดลับเบื้องหลังความอายุยืนคือความเรียบง่าย ด้วยจำนวนชิ้นส่วนที่เคลื่อนไหวน้อยและกลไกที่ทนทาน จึงไม่มีอะไรผิดพลาดมากนัก ระบบขับเคลื่อนยังมีขนาดกะทัดรัดพอที่จะติดตั้งภายในช่องลิฟท์ได้ ด้วยเหตุนี้ ลิฟท์ผู้สูงอายุ หรือ ลิฟท์คนแก่ ประเภทนี้จึงไม่จำเป็นต้องมีห้องเครื่องแยกจากกันหรือมีพื้นที่ส่วนหัวเพิ่มขึ้น

ข้อดีอีกประการหนึ่ง คือ ลิฟท์บ้านที่มีสกรูและน๊อตขับเคลื่อนได้โดยไม่ต้องใช้บ่อลิฟท์ติดตั้งได้ง่าย ระบบขับเคลื่อนที่ไม่ต้องดูแลรักษามากนัก ระบบสกรูและน็อตมีความแข็งแรงสูงและต้องการการดูแลรักษาน้อยกว่าลิฟท์แบบไฮดรอลิกหรือแบบสลิง ลิฟท์บ้านของซีเบสมาพร้อมกับระบบหล่อลื่นอัตโนมัติที่ช่วยให้สกรูมีน้ำมันอยู่เสมอ จึงไม่จำเป็นต้องเข้ารับการดูแลรักษาบ่อยขึ้น

ถ้าหากคุณมีคำถามว่า ลิฟท์ผู้สูงอายุ หรือ ลิฟท์คนแก่ ราคาเท่าไหร่? ทาง Cibes ต้องเรียนตามตรงว่า ราคาลิฟท์ผู้สูงอายุ นั้นยากที่ประเมิน เพราะขึ้นอยูกับโจทย์ที่จะกำหนดรูปแบบต่าง ๆ ให้เหมาะสมกับผู้สูงอายุที่จะใช้งาน คุณสามารถเข้าไปอ่านเพิ่มเติมเรื่อง 3 ปัจจัยที่มีผลต่อราคาลิฟท์คนแก่ ได้ที่บทความ ลิฟท์ผู้สูงอายุ ราคา ได้เลย ติดต่อเราเพื่อให้ทางเราประเมินราคา

ทั้งนี้ทั้งนั้นเราไม่มีคำตอบเดียวสำหรับคำถามนี้ เนื่องจาก ราคาของลิฟท์ผู้สูงอายุขึ้นอยู่กับปัจจัยหลายประการ ดังนั้นจึงแตกต่างกันไปในแต่ละสถานการณ์ ราคาขึ้นอยู่กับรุ่นลิฟท์ที่ท่านเลือกข้อมูลจำเพาะและสภาพแวดล้อมในการติดตั้ง เช่น

 • ลิฟท์ผู้สูงอายุ 2 ชั้น บางรุ่นอาจมีราคาเริ่มต้นที่ 1,300,000 บาท หากท่านต้องการทราบราคาสำหรับโครงการเฉพาะของท่าน ซึ่งเราจะถามคำถามท่านก่อนเสมอ เช่น:
  • ลิฟท์บ้านจะติดตั้งภายในและภายนอกหรือไม่?
  • ในแต่ละชั้นมีพื้นที่เพียงพอในการติดตั้งลิฟท์หรือไม่ หรือจำเป็นต้องปรับเปลี่ยนหรือไม่?
  • ท่านต้องการพื้นที่ภายในลิฟท์มากแค่ไหน?
  • ลิฟท์ต้องรองรับเก้าอี้รถเข็นหรือไม่?
  • ต้องให้บริการกี่ชั้น?
  • ความสูงระหว่างชั้น (พื้นถึงเพดาน) และระยะการเดินทางทั้งหมดเป็นเท่าใด?
  • ท่านต้องการตัวเลือกเพิ่มเติม เช่น ที่เปิดประตูอัตโนมัติหรือสีที่กำหนดเองหรือไม่?

ผู้เชี่ยวชาญของเราจะแนะนำท่านว่าลิฟท์ประเภทใดที่เหมาะกับท่านที่สุด และให้ใบเสนอราคาฟรีโดยไม่ต้องผูกมัด

ท่านอาจสงสัยว่าจะเกิดอะไรขึ้นกับลิฟท์ผู้สูงอายุเมื่อไฟฟ้าดับ และบางคนอาจพบว่านี่เป็นความคิดที่น่ากลัวมาก โดยเฉพาะอย่างยิ่งความคิดที่จะติดอยู่ภายในลิฟท์เป็นเวลาหลายชั่วโมง อย่างไรก็ตาม ลิฟท์ของเราและลิฟท์ส่วนใหญ่ติดตั้งระบบความปลอดภัยเพิ่มเติมเพื่อหลีกเลี่ยงปัญหานั้น

ลิฟท์บ้านของซีเบสทุกรุ่นมีแบตเตอรี่สำรองสำหรับการลดระดับฉุกเฉินตามมาตรฐาน เพื่อให้แน่ใจว่าท่านหรือผู้สูงอายุจะไม่ติดอยู่ภายในลิฟท์ในกรณีที่ไฟฟ้าดับ

รับชมวิดีโอด้านล่างเพื่อเรียนรู้เพิ่มเติมเกี่ยวกับวิธีการทำงานของระบบลดระดับฉุกเฉินของลิฟท์ของเรา

 1. ลิฟท์จะหยุด
 2. แบตเตอรี่สำรองเริ่มทำงาน
 3. ตอนนี้ สิ่งที่ท่านต้องทำคือกดปุ่มชั้นไหนก็ได้ บนแผงควบคุม
 4. ลิฟท์จะลงไปยังชั้นที่ใกล้ที่สุดเพื่อให้ท่านสามารถอพยพได้โดยไม่ต้องใช้ความช่วยเหลือจากภายนอก

ลิฟท์ที่อยู่อาศัยส่วนใหญ่จะปลอดภัย ซึ่งท่านควรตรวจสอบใบรับรองและดูแลให้ลิฟท์ได้รับการซ่อมดูแลอย่างสม่ำเสมอเพื่อท่านภาพสูงสุด

ขั้นตอนแรก คือ การตรวจสอบว่าลิฟท์บ้านของท่านมีฉลากความปลอดภัยหรือไม่ เช่น ฉลาก CE หรือ UL หรือไม่ ฉลากเหล่านี้รับประกันว่าลิฟท์ของท่านนั้นมีท่านภาพอยู่เสมอ เพราะเป็นมาตรฐานความปลอดภัยที่ตรวจสอบแล้ว มาตรฐานความปลอดภัยของยุโรปสำหรับเครื่องหมาย CE และมาตรฐานความปลอดภัยของสหรัฐอเมริกาสำหรับซีล UL ลิฟท์บ้านของซีเบสทั้งหมดเป็นประเภท CE ที่ได้รับการรับรองโดย Liftinstituut หน่วยงานที่ได้รับแจ้งเพื่อให้เป็นไปตามมาตรฐาน EU ที่เกี่ยวข้องทั้งหมด ลิฟท์บางรุ่นของเราได้รับการรับรองโดย UL สำหรับตลาดอเมริกาเหนือ การดูแลรักษาทำให้ลิฟท์บ้านปลอดภัย

ขั้นตอนที่สอง คือ การดูแลลิฟท์บ้านของท่านอย่างเหมาะสม ลิฟท์บ้านมีความปลอดภัยจะได้ท่านภาพจากการดูแลรักษาเท่านั้น เช่นเดียวกับรถของท่าน ลิฟท์ต้องได้รับการตรวจสอบและบริการทางเทคนิคเป็นประจำ เช่น เซ็นสัญญาซ่อมดูแลลิฟท์เสมอ ที่ซีเบส เราฝึกอบรมช่างเทคนิคของเราทั้งหมดให้มีมาตรฐานล่าสุดในการดูแลรักษาลิฟท์ของเรา เพื่อให้ท่านมั่นใจได้ว่าการดูแลรักษาลิฟท์ของท่านได้รับการจัดการโดยบุคลากรที่ผ่านการรับรองและผ่านการฝึกอบรมมาแล้ว

Cibes ขอแนะนำนวัตกรรมเพื่อความปลอดภัยระดับสูงสำหรับลิฟท์ผู้สูงอายุ ส่งตรงจากประเทศสวีเดน

 • ระบบสกรูความปลอดภัยสูงมาก: ลิฟท์ที่ขับเคลื่อนด้วยสกรูมีความปลอดภัยมาก ไม่ได้ใช้สายสลิงในการเคลื่อนที่ ดังนั้นถ้ามอเตอร์หยุดทำงาน ลิฟท์จะติดอยู่กับเกลียวของสกรู จึงไม่สามารถตกลงมาเหมือนที่ทุก ๆ คนคุ้นเคย
 • ระบบแบตเตอรี่สำรอง: มาพร้อมระบบแบตเตอรี่สำรองที่จะทำงานเมื่อไฟฟ้าดับ
 • ระบบขอความช่วยเหลือ: มีปุ่มกดเพื่อขอความช่วยเหลือ มีอุปกรณ์สื่อสารจากในลิฟท์ มีปุ่มหยุดฉุกเฉิน และนอกเหนือจากเรื่องของความปลอดภัยแล้ว
 • ระบบรักษาพลังงาน: ลิฟท์ขับเคลื่อนด้วยระบบสกรูนั้นยังใช้พลังงานไฟฟ้าต่ำกว่าลิฟท์ทั่ว ๆ ไปจึงมั่นใจได้ว่าลิฟท์ของเราช่วยประหยัดค่าไฟได้อีกด้วย

การดูแลลิฟท์บ้านของท่านอย่างเหมาะสม ลิฟท์ต้องได้รับการตรวจสอบและบริการทางเทคนิคเป็นประจำ เซ็นสัญญาซ่อมดูแลลิฟท์ ที่ซีเบสเราฝึกอบรมช่างเทคนิคของเราทั้งหมดให้มีมาตรฐานล่าสุดในการดูแลรักษาลิฟท์ของเรา เพื่อให้ท่านมั่นใจได้ว่าการดูแลรักษาลิฟท์ของท่านได้รับการจัดการโดยบุคลากรที่ผ่านการรับรองและผ่านการฝึกอบรมมาแล้ว

ลิฟท์ผู้สูงอายุที่ขับเคลื่อนด้วยสกรู คือ ลิฟท์ที่มีระบบเรียบง่ายแต่ชาญฉลาด มีแท่นยืน(แพลตฟอร์ม) หรือ ห้องโดยสาร(เคบิน)ของลิฟท์ติดอยู่กับน็อตของระบบขับเคลื่อนที่เลื่อนขึ้นและลงด้วยสกรูซึ่งขับเคลื่อนด้วยมอเตอร์ไฟฟ้า เมื่อมอเตอร์หมุนไปทางเดียว น็อตขับจะทำให้ลิฟท์เคลื่อนที่ขึ้น และเมื่อมอเตอร์หมุนไปอีกทางหนึ่ง น็อตขับเคลื่อนจะทำให้ลิฟท์เคลื่อนที่ลง

คำตอบสั้น ๆ คือในประเทศส่วนใหญ่ ท่านจะไม่ได้รับอนุญาตให้เปลี่ยนบันไดด้วยลิฟท์ผู้สูงอายุ และด้วยเหตุผลทางด้านความปลอดภัย อาจมีข้อยกเว้น แต่เราไม่แนะนำให้เปลี่ยนบันไดเป็นลิฟท์ หากลิฟท์ผู้สูงอายุไม่พร้อมใช้งาน ท่านต้องมีบันไดเพื่อให้แน่ใจว่าท่านจะสามารถสัญจรขึ้นลงได้โดยวิธีอื่นๆ

นอกจากนี้ หากเกิดไฟไหม้ ห้ามขึ้นลิฟท์ แต่ให้อพยพโดยบันไดแทน หากท่านถามตัวเองด้วยคำถามนี้เพราะคิดว่าท่านมีพื้นที่ไม่เพียงพอสำหรับทั้งบันไดและลิฟท์ภายในบ้าน ท่านควรรู้ว่ามีวิธีอื่นที่ดีกว่าและปลอดภัยกว่ามาก ในหลายกรณี มีความเป็นไปได้ที่จะติดตั้งลิฟท์บ้านตัวใดตัวหนึ่งของเราไว้ตรงกลางบันไดของท่าน หรือวางบันไดไว้ข้างลิฟท์ก็ได้ ขนาดลิฟท์ที่เล็กที่สุดของเราต้องการพื้นที่เพียง 1 ตร.ม. ท่านยังสามารถวางบันไดไว้นอกบ้านได้อีกด้วย ทางออกที่ดีอีกวิธีหนึ่งคือการติดตั้งลิฟท์บ้านกลางแจ้งของเรา

ข้อดีหลักประการหนึ่งของเรา คือ ลิฟท์บ้านของซีเบสต้องการการดูแลรักษาน้อยมาก ซึ่งหมายความว่าลิฟท์เหล่านี้ไม่ต้องการการดูแลรักษามากเท่ากับลิฟท์ทั่วไป การดูแลรักษาลิฟท์ของท่านอย่างเหมาะสมจะรับประกันท่านภาพและความปลอดภัยของลิฟท์ของท่าน นอกจากนี้ การดูแลรักษาที่เหมาะสมยังช่วยให้ลิฟท์ของท่านมีอายุการใช้งานยาวนานขึ้น

ความต้องการการดูแลรักษาลิฟท์ของท่านนั้นขึ้นอยู่กับปัจจัยหลายประการ เช่น การใช้ลิฟท์ของท่าน ลิฟท์บ้านที่ใช้บ่อยทุกวันต้องการการดูแลรักษามากกว่าลิฟท์ที่ไม่ค่อยได้ใช้ ดังนั้น การดูแลรักษาจะถูกปรับให้เหมาะกับการใช้ลิฟท์ของท่าน นอกจากนี้ จำนวนการเข้าตรวจซ่อมดูแลยังขึ้นอยู่กับประเภทของลิฟท์ที่ท่านมี เช่น ลิฟท์กลางแจ้งจะต้องมีการดูแลรักษามากขึ้นและจะต้องทำความสะอาดบ่อยกว่าลิฟท์ในอาคาร จำเป็นต้องมีการดูแลรักษาอย่างน้อยปีละครั้ง และโดยทั่วไปก็เพียงพอสำหรับลิฟท์ที่ใช้ที่บ้าน ต้องการทราบว่าลิฟท์ของท่านต้องการการดูแลรักษามากแค่ไหน? จากนั้นเรายินดีที่จะให้คำแนะนำส่วนบุคคลแก่ท่าน

คำแนะนำตามการใช้งาน ตั้งแต่ปี 2018 ลิฟท์บ้านของซีเบสได้รับการติดตั้งตัวนับการเดินทางเป็นอุปกรณ์มาตรฐาน ซึ่งจะคอยติดตามจำนวนการเดินทางของลิฟท์ของท่านอย่างแม่นยำ ช่างเทคนิคของเราสามารถตรวจดูข้อมูลนี้ผ่านคอมพิวเตอร์และบอกท่านได้อย่างชัดเจนว่าลิฟท์ของท่านเดินทางได้กี่ครั้ง จากข้อมูลนี้ เราสามารถให้คำแนะนำที่เหมาะสมแก่ท่านเกี่ยวกับจำนวนการเยี่ยมชมการดูแลรักษาที่ท่านต้องการต่อปี บ่อยครั้งที่ผู้ใช้อาจใช้มากเกินที่คาดเอาไว้จึงทำให้การเข้าตรวจสอบและดูแลรักษาน้อยเกินกว่าที่ควร ซึ่งช่างเทคนิคของเราจะตรวจสอบจำนวนการเดินทางทุกครั้งที่มาซ่อมดูแล และหากจำเป็น จะให้คำแนะนำในการปรับสัญญาการดูแลรักษาของท่าน

ทำไมต้องติดลิฟท์ผู้สูงอายุ

ลิฟท์ผู้สูงอายุ

ประเทศไทยได้นิยามคำว่า “ผู้สูงอายุ” ไว้ในพระราชบัญญัติผู้สูงอายุ พ.ศ. 2546 หมายถึง “ผู้ที่มีอายุ 60 ปีขึ้นไป” ประเทศไทยได้เปลี่ยนผ่านเข้าสู่ สังคมผู้สูงอายุโดยสมบูรณ์ (Aged Society) ในปีพ.ศ. 2565 ประเทศไทยมีประชากรที่มีอายุมากกว่า 60 ปี เกิน 20% ของจำนวนประชากรทั้งหมด และคาดการณ์ว่าในปี พ.ศ. 2574 ประเทศไทยจะกลายเป็นสังคมสูงวัยอย่างเต็มที่ (Super Aged Society) ส่วนหนึ่งอาจเป็นผลมาจากความก้าวหน้าทางวิทยาศาสตร์ เทคโนโลยีและการแพทย์ การใส่ใจดูแลสุขภาพที่มากขึ้น ตลอดจนการเปลี่ยนแปลงโครงสร้างทางสังคม ค่านิยมและทัศนคติที่ทำให้ประชากรมีอายุยืนยาว

ผู้สูงอายุในบ้านของคุณหรือตัวคุณเองในอนาคตอาจมีปัญหาด้านสุขภาพและสภาพร่างกายที่เสื่อมถอยไปตามวัย เช่น โรคเกี่ยวกับกระดูก โรคเข่าเสื่อม หรือเรี่ยวแรงที่ถดถอยลง จึงจำเป็นต้องมีตัวช่วยในชีวิตประจำวัน เช่น ไม้เท้า วอล์คเกอร์ หรือวีลแชร์ ในการเคลื่อนที่ภายในบ้านได้อย่างสะดวกและปลอดภัย
หลายจุดในบ้านเสี่ยงต่อการเกิดอุบัติเหตุและหกล้ม เช่น พื้นต่างระดับระหว่างพื้นถนนกับตัวบ้าน ธรณีประตู พื้นที่ขึ้น-ลงบันได ห้องนอน ห้องน้ำ หรือแม้แต่พื้นกระเบื้องหรือพื้นไม้ในบ้านที่มีลักษณะมันวาว จุดเสี่ยงเหล่านี้สามารถออกแบบหรือป้องกันการเกิดอุบัติเหตุได้ด้วยผลิตภัณฑ์ที่ออกแบบมาสำหรับผู้สูงอายุ เช่นเดียวกับลิฟท์บ้านที่เป็นตัวช่วยสำคัญสำหรับการป้องกันอุบัติเหตุจากการใช้บันได

รวมรุ่น ลิฟท์บ้านสำหรับผู้สูงอายุ ราคาคุ้มค่า สำหรับบ้านและคอนโดคุณ