CALL US

MESSENGER

LINE

Home LiftsPublic LiftsElderlyWheelchair

Voyager V90

Classic

Voyager V80

Extra

Voyager V70

C1

Voyager Air

C0

V90 Galaxy

Explore

V90 Aurora

Explore

V90 Elegance

Explore

V80 Galaxy

Explore

V80 Aurora

Explore

V80 Elegance

Explore

V70 Galaxy

Explore

V70 Aurora

Explore

V70 Elegance

Explore

Voyager Air

Explore

Classic

Explore

Extra

Explore

B385

Explore

Cibes C1

Explore

Cibes C0

Explore

Home LiftsPublicElderlyWheelchair

V90

Classic

V80

Extra

V70

C1

Air

C0

V90 Galaxy

Explore

V90 Aurora

Explore

V90 Elegance

Explore

V80 Galaxy

Explore

V80 Aurora

Explore

V80 Elegance

Explore

V70 Galaxy

Explore

V70 Aurora

Explore

V70 Elegance

Explore

Voyager Air

Explore

Classic

Explore

Extra

Explore

B385

Explore

Cibes C1

Explore

Cibes C0

Explore

ลิฟต์บ้านหรือบันได
ขึ้น-ลงแบบไหนเหมาะกับผู้สูงอายุ?

ลิฟต์บ้านหรือบันได
ขึ้น-ลงแบบไหนเหมาะกับผู้สูงอายุ?

ประเทศไทยได้นิยามคำว่า “ผู้สูงอายุ” ไว้ในพระราชบัญญัติผู้สูงอายุ พ.ศ. 2546 หมายถึง “ผู้ที่มีอายุ 60 ปีขึ้นไป”

ประเทศไทยได้เปลี่ยนผ่านเข้าสู่ สังคมผู้สูงอายุโดยสมบูรณ์ (Aged Society) ในปีพ.ศ. 2565 ประเทศไทยมีประชากรที่มีอายุมากกว่า 60 ปี เกิน 20% ของจำนวนประชากรทั้งหมด และคาดการณ์ว่าในปี พ.ศ. 2574 ประเทศไทยจะกลายเป็นสังคมสูงวัยอย่างเต็มที่ (Super Aged Society) ส่วนหนึ่งอาจเป็นผลมาจากความก้าวหน้าทางวิทยาศาสตร์ เทคโนโลยีและการแพทย์ การใส่ใจดูแลสุขภาพที่มากขึ้น ตลอดจนการเปลี่ยนแปลงโครงสร้างทางสังคม ค่านิยมและทัศนคติที่ทำให้ประชากรมีอายุยืนยาว

ผู้สูงอายุในบ้านของคุณหรือตัวคุณเองในอนาคตอาจมีปัญหาด้านสุขภาพและสภาพร่างกายที่เสื่อมถอยไปตามวัย เช่น โรคเกี่ยวกับกระดูก โรคเข่าเสื่อม หรือเรี่ยวแรงที่ถดถอยลง จึงจำเป็นต้องมีตัวช่วยในชีวิตประจำวัน เช่น ไม้เท้า วอล์คเกอร์ หรือวีลแชร์ ในการเคลื่อนที่ภายในบ้านได้อย่างสะดวกและปลอดภัย

หลายจุดในบ้านเสี่ยงต่อการเกิดอุบัติเหตุและหกล้ม เช่น พื้นต่างระดับระหว่างพื้นถนนกับตัวบ้าน ธรณีประตู พื้นที่ขึ้น-ลงบันได ห้องนอน ห้องน้ำ หรือแม้แต่พื้นกระเบื้องหรือพื้นไม้ในบ้านที่มีลักษณะมันวาว จุดเสี่ยงเหล่านี้สามารถออกแบบหรือป้องกันการเกิดอุบัติเหตุได้ด้วยผลิตภัณฑ์ที่ออกแบบมาสำหรับผู้สูงอายุ เช่นเดียวกับลิฟต์บ้านที่เป็นตัวช่วยสำคัญสำหรับการป้องกันอุบัติเหตุจากการใช้บันได

ปัจจุบัน “ลิฟต์บ้าน” เข้ามามีบทบาทในสังคมไทยมากยิ่งขึ้น ลิฟต์บ้านระบบสกรู เป็นลิฟต์ที่โดดเด่นเรื่องความปลอดภัยและประหยัดพื้นที่ เหมาะกับทั้งบ้านที่ต้องการเพิ่มลิฟต์ (บ้านรีโนเวท) และบ้านที่สร้างใหม่ เพราะใช้พื้นที่น้อยกว่าลิฟต์แบบอื่นๆ ลิฟต์บางรุ่นมาพร้อมปล่องจึงไม่ต้องทำปล่องซีเมนต์ไว้รองรับลิฟต์ ไม่ต้องมีบ่อลิฟต์ ไม่ต้องเผื่อพื้นที่ชั้นบนสำหรับเป็นห้องเครื่อง จึงลดปัญหาที่ยุ่งยากเรื่องงานโครงสร้างหนักๆให้แก่เจ้าของบ้าน สามารถติดตั้งได้ทั้งภายในและภายนอกอาคาร Cibes Lift เป็นลิฟต์ระบบสกรูที่เหมาะกับบ้านหรืออาคารสูงไม่เกิน 6 ชั้น ไม่อยากเสียพื้นที่มากๆไปกับลิฟต์ บ้านเดิมที่เข้าอยู่อาศัยแล้วและอยากเพิ่มลิฟต์เพื่อรองรับผู้สูงอายุหรือเตรียมตัวสำหรับอนาคต

ทำไมลิฟต์ระบบสกรูจึงเหมาะที่จะเป็นลิฟต์บ้านสำหรับผู้สูงอายุ?

ในความเป็นจริงแล้วลิฟต์ที่ติดตั้งในบ้านไม่ได้เหมาะสำหรับผู้สูงอายุเท่านั้นแต่สมาชิกในบ้านทุกคนสามารถใช้งานแทนการขึ้น-ลงบันไดได้อย่างสะดวกและปลอดภัยด้วย

ดังนั้นการเลือกลิฟต์ในบ้านจึงต้องคำนึงถึงสิ่งเหล่านี้

ความปลอดภัย

ลิฟต์ระบบสกรูโดดเด่นเป็นอย่างมากในเรื่องของความปลอดภัย ด้วยรูปแบบการทำงานของScrewและNut ที่เคลื่อนที่เหมือนการขันเกลียวของน็อตและแหวน จึงทำให้ผู้ใช้งานมั่นใจในเรื่องความปลอดภัยจาก “ลิฟต์ตก” นอกจากนี้ลิฟต์ยังมี safety ต่างๆอยู่ภายในอีก 3 จุด คือ Safety Bar, Safety Edge and Emergency button เพื่อให้ผู้โดยสารสามารถหยุดลิฟต์หรือเปลี่ยนทิศทางได้ตามต้องการ

จุดที่จะติดตั้งลิฟต์บ้าน

เมื่อเราต้องการจะติดลิฟต์เพิ่มในบ้านที่เข้าอยู่อาศัยแล้ว การหาพื้นที่สำหรับวางลิฟต์เป็นอีกสิ่งหนึ่งที่เจ้าของบ้านมักจะกังวล เพราะหากติดตั้งภายนอกก็ต้องวุ่นวายกับการเตรียมงานฐานราก ถ้าติดตั้งภายในไม่อยากจะเสียพื้นที่ในบ้านไปมากมายสำหรับไปทำเป็นลิฟต์ หรือเปลี่ยนแปลงโครงสร้างหลักของบ้าน ปัญหาเหล่านี้แก้ไขได้ด้วยลิฟต์ของ Cibes Lift เพราะลิฟต์ของเราช่วยคุณประหยัดพื้นที่ มีขนาดให้เลือกหลากหลาย มีน้ำหนักเบา สามารถเลือกทิศทางการเปิดประตูได้ถึง 3 ด้านเพื่อให้คุณไม่ต้องทุบผนังบ้าน

การออกแบบที่เหมาะสม

ลิฟต์ที่เหมาะสมสำหรับสมาชิกทุกเพศ ทุกวัยในบ้านจะต้องเอื้ยอำนวยให้ใช้งานได้ง่าย ไม่ซับซ้อนและตำแหน่งของอุปกรณ์ต่างๆอยู่ในจุดที่เหมาะสม ลิฟต์ของเรามีหลายรุ่น หลายแบบ เพื่อให้คุณได้เลือกรุ่นที่เหมาะสมกับจุดประสงคืของการใช้งาน หากเป็นลิฟต์รุ่นที่เหมาะกับผู้สูงอายุหรือผู้ใช้รถเข็นด้วยแล้ว ตำแหน่งของระบบเพื่อความปลอดภัยต่างๆ ปุ่มกดเลือกชั้น ราวจับในลิฟต์ หรือแม้แต่ปุ่มกดเรียกลิฟต์ด้านหน้าก็ถูกจัดวางในตำแหน่งที่เหมาะสม ใช้งานง่ายและออกแรงน้อยในการใช้งาน หรือแม้แต่พื้นภายในลิฟต์จะต้องมีคุณสมบัติกันลื่น เพื่อป้องกันไม่ให้เกิดอันตรายเมื่อก้าวเข้าสู่ตัวลิฟต์

ความทนทาน อายุการใช้งานยาวนาน

ลิฟต์บ้านหนึ่งตัวมีมูลค่าเท่ากับสิ่งปลูกสร้างสักหนึ่งชิ้น ดังนั้นคุณคงไม่อยากต้องเปลี่ยนลิฟต์บ้านบ่อยๆในช่วงชีวิตหนึ่ง หากเราเลือกลิฟต์บ้านราคาถูกแต่ไม่ได้มาตรฐานทำให้ต้องประสบเหตุจากการใช้ลิฟต์บ่อยครั้ง ต้องรอช่างเข้ามาแก้ไขหรือถ้าถึงที่สุดก็ต้องรื้อและเปลี่ยนลิฟต์ใหม่ ซึ่งต้องเสียทั้งสุขภาพจิต เสียเวลาและเสียค่าใช้จ่ายไม่รู้จักจบสิ้น ลิฟต์บ้าน Cibes Lift คัดสรรวัตถุดิบสำหรับนำมาผลิตลิฟต์ให้มีคุณภาพ ทนทานต้องการใช้งานที่ยาวนาน 25-30 ปี อะไหล่ของลิฟต์มาพร้อมนวัตกรรมที่ทำให้อายุการทำงานยาวขึ้น หากลิฟต์เสียก็สามารถเปลี่ยนแค่เฉพาะบางชิ้นส่วนเท่านั้น

รูปลักษณ์ของลิฟต์เข้ากับบ้าน

อย่างที่กล่าวไปแล้วว่าลิฟต์บ้านตัวหนึ่งควรมีอายุการใช้งานที่ยาวนาน ลิฟต์ของ Cibes Lift มีอายุการใช้งานยาวนานเมื่อได้รับการดูแลที่ถูกต้องอย่างสม่ำเสมอ ดังนั้นนอกจากลิฟต์บ้านจะช่วยให้เราสะดวกสบายแล้วควรจะมีรูปลักษณ์ที่สวยงามเข้ากับสไตล์การตกแต่งบ้านของคุณด้วย ลิฟต์ของ Cibes Lift มีลวดลาย สีสัน ให้คุณเลือกมากมาย ปล่องลิฟต์สามารถเลือกบางด้านหรือทุกด้านให้เป็นปล่องกระจกใสได้ตามต้องการ คุณสามารถมิกซ์แอนด์แมทช์ลิฟต์ของคุณได้เหมือนตอนที่คุณออกแบบตกแต่งบ้านของคุณเลยทีเดียว

บริการหลังการขาย

การให้บริการหลังการขายเป็นสิ่งสำคัญลูกค้าคำนึงถึง เพราะหากซื้อสินค้าไปแล้วถูกเมินเฉย ให้บริการช้า ทำให้ลูกค้าเสียเวลาและโอกาสในการใช้งานเป็นระยะเวลานานๆ ย่อมไม่ใช่ผู้ผลิตและจำหน่ายที่ดีแน่ๆ เช่นเดียวกับ Cibes Lift ที่เราให้ความสำคัญกับการให้บริการหลังการขาย เพราะเราเชื่อว่าการดูแล ให้คำปรึกษาลูกค้าทั้งก่อนและหลังการขายทำให้ลูกค้าพึงพอใจกับคุณภาพของสินค้าและการบริการเป็นอีกช่องทางหนึ่งที่ทำให้ลูกค้าแนะนำเพื่อนหรือคนรู้จักให้เลือกลิฟต์บ้านของซีเบส ลิฟท์ ซึ่งเป็นการดำเนินธุรกิจแบบยั่งยืนตามแนวทางของบริษัท

เหตุใดซีเบส ลิฟท์ จึงคู่ควรเป็นลิฟต์บ้านที่คุณวางใจได้?

ประตูเลเซอร์

ประตูลิฟต์แบบเลเซอร์ ประกอบด้วยเซ็นเซอร์ตรวจจับวัตถุที่มีความแม่นยำสูง เพื่อความปลอดภัยของผู้โดยสารที่กำลังใช้งานในลิฟต์

บริการหลังการขาย 24/7

ซีเบส ลิฟท์ มีทีมงานที่คอยให้บริการหลังการขายตลอด 24 ชั่วโมง ทุกวัน

Elevator trapping prevention and fault level system

ลิฟต์ของซีเบสไม่ได้มีแค่ระบบแบตเตอรี่สำรองไว้ใช้ช่วยเหลือผู้โดยสารในกรณีไฟดับเท่านั้น

ตัวเลือกลิฟต์สำหรับบ้านหรือที่ทำงานของคุณ

GET YOUR FREE QUOTE NOW